Bài này của Nghiêm Dụng Hòa chế ra. Phàm dùng bài Quy tỳ uống xen với Bát vị Hoàn thì nên uống về buổi chiều để cho huyết trở về âm phận. Nếu tùy chứng uống riêng thời không phải theo nguyên tắc đó.
- Nhân Sâm( 2 đồng cân).
- Phục thần( 2 đồng cân).
- Long nhãn( 2 đồng cân).
- Quy thân(1 đồng cân).
- Chích thảo( 7 đồng cân).
- Bạch Truật( 2 đồng cân).
- Táo nhân( sao 2 đồng cân).
- Viễn Chi( bỏ lõi 1 đồng cân).
- Hoàng Kỳ( nướng 1 đồng cân rưỡi).
- Mộc hương( 5 phân dùng sống).
Tỳ hư lắm thời hấp cơm, thêm Khương, Tảo cùng sắc uống.
Bài này chữa chứng nghĩ ngợi quá độ làm thương Tâm, Tỳ, gây nên các chứng:” Chính xung, kinh quý và chóng quên( có vật gì cảm xúc đến mà Tâm động là kinh:Không có vật cảm xúc mà Tâm tự nhiên động quá là quý. Nó cũng tương tự với chính xung – hồi hộp)) Khí ở trên không đầy đủ, mà khí ở dưới có thừa. Trường vị thực mà Tâm khí hư, cho nên chóng quên. Tâm chứa thần mà sinh huyết, Tỳ chứa khí mà thông huyết, cho nên nghĩ ngợi quá thời hại tạng bị thương mà huyết không về kinh. Vì tâm bất lực nên mới có các chứng ” Chính xung, kinh quý và chóng quên”. Ra mồ hôi trộm ( mồ hôi là chất dịch của Tâm), Thức mà khó ngủ( Tỳ chủ về nghĩ và chứa huyết, Tỳ thương thời huyết không về kinh mà khó ngủ), phát nhiệt( bởi Tỳ chủ cơ nhục nên có chứng phát nhiệt), tay chân sưng đau, hoặc Tâm Tỳ sưng đau( vì làm gì nặng thời đau, nặng lắm thời khí uất mà Tâm Tỳ đều đau), thân thể mệt mỏi( vì Tỳ chủ về tứ tiện không đều, hoặc đại thổ nục( huyết ra đường mũi), trường phong( đại tiện ra huyết), băng huyết, lậu huyết( huyết ra rỏ giọt – do Tỳ hư không giữ được huyết nên mới ra can không theo đúng đường lối), và đàn bà kinh nguyệt không đều.